Bí quyết để đi du học Mỹ với chi phí thấp tiết kiệm

Mỹ không chỉ được biết đến như một cường quốc về kinh tế và quân sự, mà còn nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại và danh tiếng từ lâu đời. Chất lượng giáo dục tại Mỹ không ai có thể phủ nhận được và đất nước này dần biến thành “miền đất hứa” cho các du học sinh. Năm 2013, có đến hơn 15.000 du học sinh Việt Nam tại Mỹ, đủ để nói lên sức hút của quốc gia này. Có lẽ cũng vì vậy mà chi phí cho du học tại Mỹ được xem là khá đắt đỏ.

♦ Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

du học mỹ chi phí thấp

Bí quyết du học Mỹ với chi phí thấp, tiết kiệm – Duhocdulich.net

Vậy phải làm sao để chạm đến ước mơ học tập tại Mỹ mà vẫn có thể đảm bảo đủ khả năng tài chính để trang trải trong suốt quá trình học? Làm sao để du học Mỹ với chi phí thấp nhất và tiết kiệm?

Trong xã hội hiện nay có nhiều công ty lừa đảo chuyên tư vấn cho khách hàng những thông tin sai lệch và đưa ra nhiều hứa hẹn rồi không thực hiện. Để tránh được những mánh khóe và nhiều chiêu trò lừa đảo bạn nên cẩn trọng trước những lời mời gọi không xác thực và tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín.

Chúng tôi là một tổ chức hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục, tư vấn du học tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm và đạt được sự tin cậy của khách hàng, chúng tôi xin đưa ra cho bạn những lời khuyên sau:

Đầu tiên bạn nên lựa chọn trường ở tiểu bang phù hợp

Điều quan trọng đầu tiên khi du học Mỹ là vấn đề học phí. Bạn không thể chọn một trường danh tiếng với mức học phí đắt đỏ trong khi tài chính gia đình không khá giả. Để đạt được mơ ước du học Mỹ bạn nên chọn một trường phù hợp. Nếu biết cách lựa chọn bạn vẫn có thể học tập tại một môi trường tốt vừa tiết kiệm được khá nhiều tiền học phí.

Các trường ĐH Mỹ thường đầu tư về chất lượng giáo dục nên mức học phí thường rất cao. Học phí dành cho sinh viên quốc tế ở trường tư thục bằng với sinh viên bản địa, thường trong khoảng 25.000 – 40.000 USD/năm. Trong khi đó ở các trường công lập, du học sinh đóng học phí gấp 2 – 2,7 lần so với sinh viên bản địa, khoảng từ 8.000 – 25.000 USD/năm.

Các trường ĐH công lập thường có chi phí thấp so với trường tu thục. Ngoài tiền học phí thì chi phí ăn ở khoảng 7.000 USD/năm, bởi các tiểu bang có trợ cấp nhiều cho giáo dục. Nếu chọn theo học tại các tiểu bang này thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều sinh hoạt phí.

Các tiểu bang này nằm ở khu vực miền Trung Tây bao gồm North Dakota, South Dakota, Nebraska, Kansas, Arkansas, Oklahoma, Colorado… Đây là những tiểu bang ít người, chính quyền sử dụng chính sách ưu đãi giáo dục nhằm giữ chân cư dân đồng thời lôi kéo sinh viên theo học.

Bạn nên lựa chọn trường vừa sức với mình

Hệ thống các trường công lập chia làm 3 thứ hạng, cụ thể:

– Hạng đầu là trường nòng cốt của tiểu bang. Thường mỗi tiểu bang chỉ có 1 – 2 trường dạng này. Ví dụ University of Virginia của bang Virginia, University of Connecticut của bang Connecticut…,

– Hạng hai là trường loại khá, thường mỗi tiểu bang có 5 – 10 trường. Ví dụ University of Massachusetts at Boston ở bang Massachusett, Central Connecticut State University của bang Connecticut.

– Hạng ba là hệ thống CĐ cộng đồng với học phí khoảng 7.000 USD/năm.

Các trường ĐH danh tiếng trong top 25 như UC Berkeley, UC LA, University of Virginia… là những trường nổi bật về thành tích nghiên cứu, giảng dạy, cũng như trình độ sinh viên.

Các trường ĐH trong khoảng xếp hạng từ 30 – 100 tuy không danh tiếng bằng các trường top trên nhưng chương trình học khá khó và sinh viên tương đối đều về học lực.

Các trường ĐH trong hạng 100 – 300 tương đối học nhẹ nhàng hơn. Các trường ĐH miền Trung Tây với chi phí thấp thường nằm trong hạng 100 – 300 trong tổng thể.  Các trường ĐH này thường là ưu tiên lựa chọn của nhiều bạn bởi rất phù hợp với HS-SV Việt Nam có học lực trung bình hoặc tiếng Anh đạt mức điểm tiếng anh TOEFL 65 – 80, IELTS 5.0 – 6.0.

Hãy lựa chọn một trường ĐH hợp với năng lực của bạn chứ không cần phải quá chú trọng đến xếp hạng hay danh tiếng để đảm bảo việc học của bạn sẽ được xuyên suốt, không bỏ dở giữa chừng vì không theo kịp.

Đạt thành tích học tốt (điểm GPA 3.7 – 4.0) tại một trường ĐH ở hạng khá hay trung bình vẫn tốt hơn là học yếu ở ĐH danh tiếng. Vì thế chọn lựa các ĐH với chi phí thấp trong thứ tự hạng 100 – 300 là sự đầu tư hợp lý với phần đông HS-SV bình thường có nguyện vọng du học tại Mỹ.

Du học Mỹ với chi phí thấp luôn là sự tìm kiếm được ưu tiên của các bạn. Nếu bạn còn băn khoăn hay chưa hiểu rõ các vấn đề về du học nước ngoài, hãy gửi comment với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Bí quyết để đi du học Mỹ với chi phí thấp tiết kiệm (Nguồn: Duhocdulich.net)

Xem thêm:

♦ Lưu ý về điều kiện xin visa du học Mỹ

♦ Thông tin về du học Canada

Write a Comment