Giới thiệu các bang nổi tiếng của Canada

Canada nằm trong số các quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới. Canada có vùng lãnh thổ rộng lớn với diện tích lên đến 9.985.000 km². Canada gồm tất cả 10 bang và ba vùng lãnh thổ khác nhau. Các bang của Canada có nền kinh tế phát triển, du lịch và du học được nhiều người biết đến. Sau đây hãy cùng duhocdulich.net tìm hiểu về các bang nổi tiếng của Canada.

Các bang nổi tiếng Canada

Giới thiệu về các bang của Canada

Bang Québec

Québec là bang có diện tích lớn nhất tại Canada với tổng diện tích là 1.256.128 km vuông. Québec là một trong những địa điểm chịu ảnh hưởng rất nhiều của văn hóa Pháp và đạo công giáo, cũng giống như Ontario, Québec có kinh tế phát triển với nhiều doanh nghiệp và trường đại học nổi tiếng tại Canada như Đại học Montreal, Đại học Concordia, Đại học McGill…tại đây có tỷ lệ nói tiếng Pháp 80%, vì vậy nếu sinh viên du học Canada 2020 sử dụng tiếng Pháp thành thục là một lợi thế lớn.

Bang British Columbia

British Columbia có tổng diện tích là 925.186 km vuông nằm ở cực Tây của Canada. British Columbia là thành phố nổi bật, có sự phát triển về kinh tế, giáo dục. Nơi đây cũng là địa điểm được nhiều khách du lịch biết đến. Khi đến với British Columbia, bạn không những có thể khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng, những cảnh đẹp thiên nhiên mà còn có cơ hội khám phá về những nền văn hóa và lịch sử của Canada.

Tại bang có các trường danh giá như British Columbia thuộc top các trường lâu đời nhất tại bang British Columbia. Vào 2017 trường 45 các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings).

Bang Alberta

Alberta bang có diện tích là 661.848 km vuông, Alberta là một tỉnh miền Tây Canada có thủ phủ là Edmonton và thành phố Calgary. Khi nói về Alberta, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng của bang là các bông hoa hồng dại. Tại đây có nền công nghiệp phát triển và được biết đến với cảnh quanh đẹp, thích hợp phát triển du lịch.

Bang Alberta có nhiều trường đạ học danh tiếng có thể kể đến như Đại học Alberta thuộc top 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới do tạp chí Higher Education đánh giá. 

Đại học Calgary từng là nơi học tập của Thủ tướng Canada Stephen Harper và nhà du hành Robert Thirsk.

Bang Ontario

Ontario thuộc top các bang lớn tại Canada với diện tích là 917.741 km vuông. Thủ phủ chính của Ontario là thành phố Toronto – trung tâm tài chính quốc gia. Nơi này còn được biết đến là “khu vực an toàn nhất Bắc Mỹ”, chất lượng cuộc sống cao và đa dạng về văn hóa bởi có nhiều khu phố của các quốc gia ví dụ như khu phố Tàu, Greektown, Little India, Little Italy, Jamaica, Bồ Đào Nha…

Ontario còn là tỉnh bang sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, hùng vĩ, thích hợp cho các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng.

Bang Saskatchewan

Saskatchewan “vựa lúa mì của Canada” với những cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Tập trung rất nhiều loại khoáng sản, dầu mỏ với trữ lượng lớn. Bang có tổng diện tích là 651.036 km vuông với địa hình chủ yếu bằng phẳng. Khu vực này có khí hậu khắc nghiệt với mùa đông đôi khi giảm còn -50 độ C do đó tập trung dân cư khá thưa. Bù lại các hoạt động nông nghiệp diễn ra trong một khu vực rộng lớn. 

Chúng tôi vừa giới thiệu về các bang của Canada với nền kinh tế phát triển, thu hút sự chú ý đông đảo của các du học sinh và khách du lịch đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Mỗi bang trên đất nước Canada đều có đặc điểm và thế mạnh riêng có sức hấp dẫn với người nước ngoài đặc biệt là về du lịch và du học.

Write a Comment