Các bước làm hồ sơ xin visa du học Canada

Để đi du học thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó là visa cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại những trường học mà bạn định theo học. Bạn đang muốn đi du học Canada trong năm tới, vậy thì hãy cùng tham khảo các bước xin visa du học Canada ngay sau đây nhé!

xin visa du học Canada

Các bước xin visa du học Canada cần chuẩn bị

Để có thể được cấp visa thì sinh viên cần phải chứng minh được những lý do học tập thỏa mãn và chính đáng với những điều kiện tài chính cho chuyến đi nhằm thỏa mãn những điều kiện sức khỏe và lý lịch và bước cuối cùng là bạn phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn.

Để được cấp visa vào du học Canada, sinh viên cần chứng minh được có lí do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện tài chính cho chuyến đi, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn.

Những bước xin visa du học Canada cần chuẩn bị

Bước 1: Nếu bạn sử dụng dịch vụ bên ngoài thì bạn nên tham khảo tại một số công ty du học uy tín để được tư vấn và hướng dẫn về những thủ tục xin visa sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Đồng thời bạn sẽ cần phải những giấy tờ liên quan như chứng minh tài chính, bảng điểm theo yêu cầu từ phía cơ quan đại diện ngoại giao của Canada.

Bước 2: Phía công ty tư vấn sẽ cử nhân viên giúp bạn kiểm tra những hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị trước đó. Hồ sơ xin visa du học Canada gồm có:

  • Thư nhập học
  • Giấy chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ
  • Bảng điểm
  • Giấy xác nhận tài chính
  • Tờ khai giám hộ áp dụng với học sinh dưới 18 tuổi
  • Lý lịch tư pháp áp dụng với học sinh trên 18 tuổi
  • Giấy khám sức khỏe

Trong trường hợp người tài trợ ở phía Canada cần có các giấy tờ như: Thư bảo lãnh cần ghi rõ trách nhiệm tài chính, bản sao khai thuế thu nhập cá nhân trong vòng 2 năm trở lại đây, tiền gửi ngân hàng, giấy xác nhận tài chính, thư xác nhận việc làm…

Bên cạnh đó thì trong quá trình làm hồ sơ xin visa du học Canada, nhân viên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi bạn điền vào đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra những quy định riêng của tỉnh bang.

Nếu như bạn chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebéc thì du học sinh cần phải có thêm giấy chấp nhận vào tỉnh Quebéc. Khi đó nhân viên sẽ tiến hành hướng dẫn những thủ tục cần thiết nhằm đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ được cấp trước khi nộp hồ sơ xin visa không gặp trở ngại.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Khi đã kiểm tra xong các thủ tục, giấy tờ thì bạn cần phải nộp hồ sơ tới phòng tiếp nhận hồ sơ và thị thực nhập cảnh Canada của tổ chức di cư quốc tế. Với lệ phí xử lý hồ sơ là 140$. Sau đó bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi tới du học sinh sau khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời sẽ được chấp nhận. Bên cạnh có nơi khám sức khỏe sẽ do phía lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung những giấy tờ và thông tin cần thiết khác. Sau khi đã xét hồ sơ thì phía cơ quan đại diện ngoại giao Canada có sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada – Nguồn bài viết duhocdulich.net

Cùng tham khảo:

Du học Canada có khó không

♦ Tìm hiểu tin tức du học Mỹ xem tại https://duhocdulich.net/du-hoc-my/

Write a Comment