Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ?

Để có một kế hoạch du học Mỹ khả thi, chi phí du học luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm. Vậy cần bao nhiêu tiền để có thể du học Mỹ?

Các chuyên viên tư vấn du học Mỹ của Trung tâm du học Á Châu sẽ cung cấp cho Quý phụ huynh & các bạn những thông tin sơ lược về các khoản chi phí ấy ở bài viết dưới đây.

du học Mỹ

Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Cần bao nhiêu tiền để đủ chi trả cho học phí

Học phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn chọn.

Nếu theo học các trường top, chi phí sẽ đắt đỏ hơn những trường “thường thường bậc trung”.

Ở Mỹ có hai loại trường – công lập và tư thục với những mức học phí khác nhau. Ngay cả ở các trường công cũng đã có hai loại học phí cho sinh viên bản địa và sinh viên nước ngoài.

Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên có tên gọi College Board, học phí trung bình của các trường công là $22,958 cho sinh viên quốc tế/năm, so với mức học phí trung bình của trường tư là $31,231/năm.

Phương án kinh tế nhất đó là theo học chương trình hệ hai năm ở các Đại học công lập, còn được gọi là Community College/Technical College hay City College. Những trường này chỉ tốn của bạn cỡ $3,347/năm cho niên học 2014/2015.

Sau khi hoàn tất hai năm này, tất nhiên là bạn chưa được nhận bằng cử nhân mà chỉ là bằng associate, nhưng tấm bằng này sẽ cho phép bạn học liên thông lên hai năm nữa để lấy bằng đại học.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý là ở các trường Đại học công lập danh tiếng thì chi phí đôi khi cũng xấp xỉ các trường tư thục. Mức phí ở các trường dao động như sau:

Trường cao đẳng, công lập hệ hai năm: 12.000-20.000 USD/năm

Đại học công lập hệ bốn năm: 25.000-35.000 USD/năm

Cao đẳng/đại học tư hệ bốn năm: 30.000-50.000 USD/năm

Sau đại học: 15.000-40.000 USD/năm.

Học phí mới chỉ là một phần chi phí. Ngoài ra bạn cũng phải tính thêm sinh hoạt phí, chi phí di chuyển…

Đây là mức sinh hoạt phí hàng năm cho sinh viên bậc Cử nhân theo ước tính của College Board:

$16,325 (Community college)

$23,410 (Sinh viên Cử nhân bản địa – Đại học công lập)

$37,229 (Sinh viên Cử nhân quốc tế – Đại học công lập)

$46,272 (Sinh viên Cử nhân – Đại học tư thục)

Mức phí này chỉ mang tính chất tham khảo, để biết chi tiết về học phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền cho trường bạn chọn hãy liên hệ với Công ty Du học Á Châu.

Tùy thuộc vào tài chánh của từng gia đình mà khi tới tư vấn tại văn phòng công ty tư vấn du học Á Châu các bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn hướng dẫn chọn trường phù hợp.

Write a Comment