Chọn ngành gì lương cao tại Canada?

Những bạn trẻ khi quyết định đi du học Canada, ngoài đam mê ai cũng hy vọng sẽ chọn được ngành học chất lượng mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Chọn ngành gì lương cao tại Canada? Là một trong những vấn đề “nóng hổi” luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Một ngành nghề có thể “hot” ở thời điểm hiện tại, nhưng có thể lỗi thời trong tương lai. Thêm vào đó, để lựa chọn được ngành nghề vừa hợp với sở thích vừa đảm bảo được cơ hội việc làm không phải là chuyện dễ dàng. 

Nghề nghề lương cao tại Canada

Nên chọn ngành gì lương cao tại Canada?

Lương bổng là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với hầu hết tất cả mọi người khi xin việc. Hiện nay ở mỗi quốc gia khác nhau, mỗi ngành nghề khác nhau, mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về cách tính lương cho người lao động. Việc cân nhắc, lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai có ảnh hưởng rất lớn đến mức sống của bạn sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số ngành nghề lương cao tại Canada.

Các ngành quản trị, quản lý

Mức lương trung bình cho một nhà quản trị ở Canada giao động từ 110.000 CAD đến 115.000 CAD trên một năm. Tuy nhiên thông thường, để có được mức lương mơ ước, các bạn trẻ cần phải cố gắng, nỗ lực và trau dồi rất nhiều kiến thức, kỹ năng. Hiện nay các ngành quản trị được coi là triển vọng nhất tại Canada đó là: dịch vụ quản trị, quản lý thị trường, ngân sách và quản lý phân tích.

Kỹ sư hóa học hoặc kỹ sư dầu khí

Kỹ sư hóa học và kỹ sư dầu khí là 2 ngành nghề đầy triển vọng mang đến những cơ hội tốt trong nghề nghiệp. Mức lương trung bình của các kỹ sư ngành hóa hoặc dầu khí tại Canada khoảng 104.000 CAD/ năm. Bạn có thể theo học các ngành liên quan đến hóa học, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty chuyên về nghiệp cứu, các công ty năng lượng hoặc xin vào các công ty nhà nước.

Tài chính

Một doanh nghiệp muốn hoạt động tốt cần phải có những cách thức và biện pháp hiệu quả trong quản trị tài chính, đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho ngành nghề này được đánh giá cao tại Canada. Mức lương trung bình cho một người hoạt động trong lĩnh vực tài chính khoảng 103.376 CAD. Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính tại Canada bạn hoàn toàn có thể xin làm việc với các vị trí như: nghiên cứu thị trường, quản lý ngân hàng, phân tích độ bảo mật tài chính…

Dược sĩ

Mức lương trung bình cho những người làm việc trong lĩnh vực dược học là 102.398 CAD/ năm. Hiện nay, tại Canada có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành dược sĩ.Theo dự báo của các chuyên gia, tại Canada nhân lực dược học vẫn còn thiếu hụt cho đến năm 2024. Nếu yêu thích ngành học này bạn hoàn toàn cho thể theo đuổi.

Địa chất học

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành địa chất học ở Canada, bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm việc tại các công ty khai thác dầu mỏ, khoáng sản, các công ty về môi trường hoặc các dự án đô thị. Mức lương trung bình cho những người làm việc trong ngành là khoảng 100.006 CAD/ năm.

✓ Thông tin trường Okanagan College Canada.

Chúng tôi vừa giới thiệu về một số ngành học có nhiều cơ hội về nghề nghiệp trong tương lai tại Canada mà bạn có thể theo đuổi. Việc lựa chọn ngành nghề cần cân nhắc trên nhiều yếu tố, trong đó hãy chú ý đến năng lực của bản thân cũng như niềm đam mê mà bạn theo đuổi.

 

Write a Comment