Nên chọn thời điểm nào du học Canada?

Du học Canada hay các quốc gia bất kỳ, du học sinh nên quan tâm đến thời điểm thích hợp trong năm. Điều này rất quan trọng bởi việc chọn đúng thời gian sẽ giúp thuận lợi về thời tiết đồng thời việc chuẩn bị hồ sơ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các khung thời gian khác trong năm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 2 thời điểm quan trọng trong năm mà các bạn nên chọn, mỗi thời điểm có ưu, nhược điểm riêng.

Chọn thời điểm thích hợp du học Canada

Kỳ học Tháng 9

Khi du học Canada vào thời gian tháng 9 có những ưu điểm riêng, chúng ta nên chọn bởi đây là thời điểm nhập học chính thức trong năm là cũng là tháng mở đầu của năm học mới. Kỳ học này quan trọng và hợp lý với các sinh viên học năm đầu.

Thời điểm thích hợp khi du học Canada

Ngoài kỳ nhập học chính vào tháng 9, du học sinh cũng có thể nộp hồ sơ và nhập học vào tháng 1 và tháng 5, tuy nhiên có một số trường học sẽ không tổ chức thi tuyển, xét tuyển hồ sơ trong thời gian này. Hơn nữa tháng 9 là một trong những khoảng thời gian đẹp khi thời tiết, thiên nhiên mát mẻ và cũng không quá lạnh. Nhập học vào thời điểm này, giúp bạn dễ dàng hơn để thích nghi với thời tiết, khí hậu.

Tuy nhiên nhược điểm của thời điểm này chính là sinh viên Việt Nam tốt nghiệp rơi vào thời điểm tháng 6 và tháng 7 vì vậy khi đó việc làm hồ sơ thường phải nhanh. Du học sinh cần chuẩn bị thật nhanh mới kịp nhập học trong tháng 9.

Để biết được chính xác thời gian nhập học của các trường, chủ động truy cập và địa chỉ website của trường, theo dõi thông tin và chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục. Nhập học đúng thời gian giúp bạn dễ dàng hòa nhập, học tập và làm quen với các bạn cùng trang lứa.

Kỳ học tháng 1 và tháng 5

Du học sinh có thể nhập học vào tháng 1 và tháng 5 đây được xem là kỳ nhập học phụ tại Canada, bạn có thể bắt đầu quá trình học tập tại đây vào thời điểm này. Đây là kỳ học dành cho các sinh viên bỏ lỡ kỳ học vào tháng 9.

Chọn thời điểm du học Canada

Ngoài việc, một số trường học không xét nhập học trong tháng 1 và tháng 5 thì du học Canada vào khoảng thời gian này cũng có một số hạn chế nhất định mà chúng ta nên quan tâm như:

Tháng 5 là thời điểm nghỉ hè, vui chơi nên nhiều du học sinh thường không hứng thú lắm với kì này.

Các kỳ học vào tháng 1 và tháng 5 có đôi chút bất lợi bởi số lượng sinh viên theo học ít, các trường học hạn chế mở lớp vào thời điểm này. So với các sinh viên, học viên nhập học vào tháng 9 thời gian đến trường của bạn sẽ không nhiều, bạn có thể không đăng ký được các môn học theo đúng tiến trình vì vậy có thể dẫn đến việc chậm tiến độ. Điều này, có thể dẫn đến một hệ lụy đó là khó điều chỉnh được thời gian học tập, càng về cuối học viên sẽ phải học bù các môn học dẫn đến căng thẳng, dẫn đến việc học tập sẽ không hiệu quả và có nguy cơ nợ môn cao hơn so với kỳ tháng 9.

Thời điểm nộp hồ sơ

Theo một số kinh nghiệm từ duhocdulich.net chúng tôi xin đưa ra các lời khuyên hợp lý dành cho học sinh, sinh viên như sau:

  • Các trường tại Canada khai giảng chính vào tháng 9 hàng năm, do đó cần chuẩn bị các thủ tục trước 6 tháng. Cụ thể vào tháng 3.
  • Chuẩn bị sẵn sàng nhận giấy thông báo trúng tuyển từ nhà trường, thời gian này nên trao dồi kiến thức tiếng anh để áp dụng khi đi học.
  • Thời điểm tháng 3 học sinh, sinh viên còn thiếu nhiều yêu cầu như bảng điểm, bằng tốt nghiệp tuy nhiên chúng ta được phép bổ sung giấy tờ trong thời gian 1 năm học. Vì vậy hoàn toàn yên tâm.

Du học Canada vào thời điểm nào cũng rất quan trọng, việc chọn đúng thời điểm nhập học sẽ giúp học sinh sinh viên có một khởi đầu thành công, suôn sẻ khi học tập xa xứ. Chúng ta nên tìm hiểu những thông tin về các khóa học, các ngành nghề dễ xin việc, lịch khai giảng của trường học mà bạn theo đuổi, đồng thời chuẩn bị tâm lý, các giấy tờ cần thiết. Các Đại sứ quán Canada sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ đăng ký nhập học trước ít nhất 2 tháng để xét duyệt hồ sơ. Trong thời gian này chúng ta nên chuẩn bị sẵn tâm lý, thu thập thông tin, kiến thức cần thiết để bắt đầu hành trình du học Canada thành công.

Mọi thông tin tư vấn du học Canada liên hệ với du học Á Châu. Công ty có trình độ, kinh nghiệm tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp.

Write a Comment