Đi du học Canada cần mang theo những gì?

Hành trang cho một chuyến đi du học Canada gồm rất nhiều thứ, hãy lập thành danh sách để không quên bất cứ thứ gì nhé! Đây đều là những thứ cần thiết cho một chuyến đi xa mà sinh viên nên nhớ!

hành trang du học canada

Đi du học Canada cần mang theo những gì?

Hành trang cần chuẩn bị khi du học Canada

Giấy tờ tùy thân

Không chỉ là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ visa du học, giấy tờ tùy thân còn là hành trang quan trọng, không thể thiếu đối với du học sinh khi học tập tại Canada. Trong quá trình du học tại Canada hay bất kì quốc gia nào cũng cần giấy tờ tùy thân để hoàn thành các thủ tục từ đăng kí học, xin việc làm đến xuất nhập cảnh sang quốc gia khác. Các giấy tờ tùy thân bao gồm cả bản gốc và photo công chứng chứng minh thư, giấy khai sinh, học bạ, bảng điểm…

Tiền

Không thể thiếu tiền mặt trong các chuyến đi du học bởi bạn phải sử dụng tiền mặt trong một số trường hợp nhất định mà thẻ ngân hàng không thể sử dụng trong trường hợp đó. Theo quy định, bạn chỉ được mang dưới 7.000 CAD tiền mặt mà không cần khai báo. Nếu bạn muốn mang thêm nhiều tiền mặt thì phải khai báo ngân hàng nhà nước mới được mang đi. Cồn số tiền mang theo trong thẻ ngân hàng của bạn thì có thể nhiều hơn, rất tiện lợi mà không cần phải khai báo.

Thuốc men

Vừa mới đặt chân lên vùng đất mới, có thể bạn sẽ gặp khó khăn về vấn đề sức khỏe. Tại Canada và nhiều quốc gia như Đức, Mỹ, bạn không thể ra ngoài tiệm thuốc mua thuốc theo yêu cầu mà thường phải mất tới 1 tuần để hẹn bác sĩ khám và kê toa, mua thuốc theo đơn. Do vậy, hành lý của bạn chắc chắn không thể thiếu các loại thuốc thông thường như cảm cúm, nhức đầu, ho, tiêu hóa…

hành trang du học canada

Các hành trang không thể thiếu khác

Đồ ăn

Đồ ăn Canada rất ngon đấy. Nhưng thời gian đầu có thể bạn sẽ không thích chúng ngay được. Vì vậy, hãy mang theo một ít đồ ăn Việt Nam dự trữ trong thời gian bạn làm quen với thực phẩm Canada nhé.

Đồ dùng học tập

Chúng ta nên mang theo từ điển Anh – Việt hoặc Pháp – Việt, nên mua ở trong nước giá rẻ hơn. Laptop rất cần thiết đối với chúng ta trong quá trình học tập. Bút, thước, vở nên mang theo một ít, sau đó nếu thiếu hãy mua thêm.

Hành lý khác

Bạn cũng cần mang thêm một vài tư trang cá nhân khác như quần áo và một số vật dụng cần thiết khác với bạn như bấm móng tay, dũa, son, phấn nếu bạn là những cô nàng thích trang điểm. Sang Canada bạn sẽ phải dành thời gian đầu cho rất nhiều việc nên những món đồ này hãy chuẩn bị ngay từ nhà nhé.

Khởi hành

Hành lý mang theo chúng ta cần chú ý đến số lượng và trọng lượng, kích thước. Mỗi hành khách sẽ được mang theo 2 kiện hành lý, mỗi 1 kiện không quá 30kg + 1 túi xách. Nhớ ghi chú thông tin, địa chỉ và nhớ bỏ bên trong hành lý phòng theo trường hợp thất lạc cũng có thể nhận lại. 

Thủ tục sân bay

Thực hiện các thủ tục cần thiết tại sân bay.

– Đăng ký lên máy bay: khi vào phòng chờ chúng ta phải xuất trình vé máy bay, hộ chiếu cho nhân viên an ninh kiểm tra. Đây là yêu cầu bắt buộc của mỗi chuyến hành trình.

– Gửi hành lý: chúng ta tiến hành gửi hành lý cá nhân khi làm tục bay.

– Chọn chỗ ngồi: vì hành trình di chuyển dài nên chúng ta chọn mua chỗ ngồi thật hợp lý để nghỉ ngơi chợp mắt. Đó là chưa kể việc chênh lệch múi giờ có thể khiến bạn mệt hơn rất nhiều. Do đó nhớ nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

– Phí sân bay: mua lệ phí sân bay và thủ tục quầy hải quan.

– Mẫu hải quan: khai báo loại tiền đem theo (nếu trên 7000$), loại hàng hoá thuộc diện phải khai báo thêm

– Cách khai báo: Sau khi điền xong mẫu XNC/ hải quan. Bạn trình cho nhân viên hải quan ở quầy hải quan cùng với hộ chiếu. Nhân viên sẽ đóng dấu và đưa lại cho bạn cả hai liên của mẫu.

– Cửa hàng miễn thuế: khi vào phòng chờ chúng ta có thể mua các hàng hoá “miễn thuế” theo nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên, giá cả những hàng hóa này không hề rẻ một chút nào, bạn nên cân nhắc trước khi mua nhé.

>> Du học Canada dưới 18 tuổi cần lưu ý điều gì

Hãy chuẩn bị đầy đủ những hành trang du học Canada cần thiết nhất bạn nhé! Chúc bạn có chuyến du học thành công!

Write a Comment