Đôi nét về đất nước Canada các bạn nên biết

Bạn đang có ý định đi du học tại Canada và nghe nói Canada là quốc gia có nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy bạn đã biết gì về đất nước lá phông xinh đẹp này chưa? Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về đất nước Canada ngay sau đây nhé!

Diện tích

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, đứng sau Liên Bang Nga và nằm ngay ở cực bắc của bắc Mỹ. Đất nước nước có lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang tới Thái Bình Dương ở phía tây, tiếp giáp với Bắc Băng Dương ở phía Bắc. Canada có dân số khoảng gần 40 triệu người và diện tích gần 10 triệu km2 bao gồm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ.

Mùa xuân tại Toronto Canada

Mùa xuân tại thành phố Toronto Canada

Khí hậu

Canada là quốc gia được biết tới bởi khí hậu lạnh và băng tuyết, tuy nhiên khí hậu ở đây cũng khá là phong phú và có nhiều phong cảnh đẹp. Canada có 4 mùa rõ rệt, nhất là ở những vùng dân cư đông đúc dọc theo biên giới Hoa Kỳ. Mùa hè nhiệt độ lên tới 35 độ C và mùa đông nhiệt độ có thể xuống mức -40 độ C. Vào mùa xuân và mùa thu nhiệt độ thường ôn hòa hơn. Nếu không thích băng tuyết và cái lạnh thì bạn có thể chọn du học tại khu vực bờ tây Canada, cụ thể là xung quanh thành phố Vancouver, thời tiết sẽ ấm áp hơn tuy nhiên có nhiều mưa hơn.

Tại những vùng thảo nguyên khi thời tiết mùa hè thường hay nóng và khô, tuy nhiên lại ẩm ở vùng trung nguyên Canada và nhất là ôn hòa tại vùng duyên hải. Mùa xuân là thời điểm Canada dễ chịu nhất và mùa thu thời tiết ở đây thường lạnh và khô nhưng nổi bật nhất đó là lá cây thường sẽ chuyển màu sang cam hoặc đỏ.

Mùa hè Canada

Có nhiều hoạt động vui chơi giải trí vào mùa hè ở Canada

Văn hóa

Quốc gia này thường chịu ảnh hưởng và vay mượn từ nhiều nền văn hóa như Mỹ, Anh và Pháp nhưng điều đó đã tạo nên một nền văn hóa đa chủng tộc cho Canada.

Kinh tế

Xét về kinh tế thì đây là một trong số 10 quốc gia đang đứng đầu trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, được mệnh danh là một cường quốc kỹ thuật cao và công nghiệp dịch vụ hiện đại. Nền kinh tế tại Canada đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau, bên cạnh đó thì kinh tế cũng không ngừng lớn mạnh với những ứng dụng kĩ thuật cao và không phụ thuộc quá nhiều vào tài nguyên thiên nhiên.

Mùa thu Canada

Mùa thu lá đổi màu tuyệt đẹp tại Canada

Vài điều dành cho sinh viên

Mỗi sinh viên quốc tế khi du học tại Canada thường có mức sinh hoạt phí từ 1,200 đến 1,700 CAD / tháng, điều đó còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của từng sinh viên như chỗ ở, tiền ăn uống và những chi phí khác.

Khi theo học tại Canada, sinh viên được phép đi làm thêm trong khuôn viên của trường học mà không cần phải xin phép. Trong trường hợp đi làm ngoài thì bạn cần phải xin giấy phép làm việc và được phép đi làm 20 giờ/ tuần. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được các công việc lao động phù hợp với mức giá từ 600 đến 800 CAD/ tháng nhằm giúp bạn có thêm thu nhập trang trải cho sinh hoạt phí đồng thời bạn sẽ thêm những kinh nghiệm làm việc và học hỏi tốt hơn.

mùa đông Toronto Canada

Mùa đông tại thành phố Toronto

Qua bài viết, chúng tôi hy vọng các bạn có được một vài khái niệm gì đó về đất nước Canada. Để tìm hiểu cực kỳ chi tiết về các loại chi phí khi du học Canada, các bạn hãy tham khảo bài viết này 🙂

Duhocdulich.net

Write a Comment