Du học Canada cần bằng gì?

Điều kiện bẳng cấp như thế nào là đủ tiêu chuẩn để đi du học Canada. Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn sinh viên khi đến với Công ty du học Á Châu nhờ tư vấn. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra các thông tin về vấn đề này để bạn quan tâm có thể tiện tra cứu, theo dõi. Những thông tin quan trọng, cần thiết cho mọi học sinh, sinh viên khi chuẩn bị quá trình du học Canada.

Các bằng cấp cần có khi du học Canada

Du học Canada cần bằng cấp gì?

Dù bạn học ở đâu bằng cấp vẫn luôn rất quan trọng. Bằng cấp là sự chứng minh, công nhận thực lực của bản thân được các trường đánh giá cao. Mặc dù bằng cấp tại Việt Nam không giá trị cao tuy nhiên vẫn là điều kiện tối thiểu để bạn được thông qua tại các trường cao đẳng, đại học. 

Chúng tôi sẽ sắp xếp các yêu cầu bằng cấp từ thấp đến cao để các bạn tiện theo dõi nhé.Chúng tôi sẽ sắp xếp các yêu cầu bằng cấp từ thấp đến cao để các bạn tiện theo dõi nhé.

Đối với bậc trung học phổ thông

Muốn học cấp ba tại các trường THTP Canada chưa bao giờ dễ dàng như thế. Chỉ cần có chứng nhận/ bằng tốt nghiệp cấp hai, học lực trên 6,5 là bạn đã có thể được nhận vào hầu hết các trường THPT Canada. Với một số trường danh tiếng thì sẽ cần học lực giỏi. Ngoài ra, bạn cũng cần biết một chút về tiếng Anh để tiện học tập và sống tại Canada. Bạn cũng sẽ cần tham gia khóa học bổ trợ tiếng Anh bên Canada nếu kiến thức tiếng Anh chưa đáp ứng được yêu cầu học tập.

Đối với du học cao đẳng, đại học

Du học cao đẳng, đại học ở Canada yêu cầu sinh viên tốt nghiệp THPT trên 6.5 đối với hầu hết các trường. Điểm số càng cao thì cơ hội được vào các trường chất lượng đào tạo tốt cũng cao hơn. Riêng đối với yêu cầu về ngoại ngữ của sinh viên cao hơn hắn so với các bạn học sinh du học trung học phổ thông. Yêu cầu bạn phải nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh tương đối tốt để có thể theo được hết khóa học.

Du học sau đại học

Điều kiện để được du học sau đại học là bạn phải đã tốt nghiệp đại học trung bình 7,5 điểm trở lên. Nếu dưới 7,5 thì bạn vẫn có cơ hội du học Canada theo hình thức du học dự bị 3-9 tháng.Chi phí cho khóa học dự bị này khá thấp nên bạn cũng không cần lo lắng nhiều. Riêng với trình độ tiếng Anh, bạn phải có chứng chỉ tiếng anh với điểm IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL đạt 550. Nếu bạn chưa đủ điểm tiếng anh thì bạn vẫn có cơ hội thứ 2. Đó là bạn có thể đăng ký một một khóa học tiếng anh trong vòng 1 năm rồi vào học Thạc sĩ.

Rớt THPT có du học được không?

Không có bằng cấp 3 vẫn có thể du học.

Gần như 90% du học sinh quốc tế yêu cầu phải bằng THPT để chứng minh trình độ học vấn đủ yêu cầu nhằm tham gia các khóa học. Trường hợp không có bằng THPT không nên quá lo lắng bởi đây không phải là điều kiện bắt buộc du học.

Học sinh có thể tham gia vào các trường trung cấp, trường nghề nhằm cải thiện trình độ chuyên môn và tìm kiếm việc làm ổn định trong tương lai. Du học còn giúp trải nghiệm môi trường sống và học tập mới, tạo ra sự năng động và tiếp cận với những kỹ năng hoàn toàn mới. 

Nếu bạn không có bằng thpt cũng không nên quá lo lắng, chúng ta vẫn có cơ hội du học và tương lai tươi sáng phía trước.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Canada SDS

Chúng tôi vừa cung cấp thông tin các yêu cầu về bằng cấp để bạn tham gia du học Canada. Còn rất nhiều thông tin về du học Canada bạn nên biết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. Công ty Du học Á Châu hân hạnh được giúp đỡ bạn!

Write a Comment