Du học Canada có tốt không và Điều kiện du học Canada là gì?

Rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng đi du học Canada. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được thực hư vấn đề du học tại Canada như thế nào, du học Canada có tốt khôngđiều kiện du học Canada là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những định hình rõ nhất về vấn đề này.

du học Canada có tốt không

Du học Canada có tốt không?

Chính sách tốt

Chính phủ Canada đã có những chính sách, điều luật mới có lợi dành cho các sinh viên quốc tế, giúp các bạn sinh viên có những điều kiện tốt hơn khi du học tại Canada. Các học sinh, sinh viên quốc tế được tạo điều kiện học tập, làm việc trong môi trường lành mạnh và có những đãi ngộ riêng. Ngoài ra, khi du học tại Canada, các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ Canada.

Chế độ an sinh xã hội tốt

Mặc dù là đất nước có tỉ lệ người nhập cư, định cư cao nhưng Canada có chế độ an sinh xã hội tốt, các tệ nạn xã hội và tỉ lệ tội phạm thấp. Do vậy, Canada luôn là khu vực an toàn, thích hợp trong sự lựa chọn đất nước đi du học của các bạn trẻ.

Học phí phù hợp

Học phí và chi phí sinh hoạt luôn là băn khoăn hàng đầu khi lựa chọn du học ở đâu. Để đi du học sẽ tiêu tốn lượng tiền của khá lớn mà không phải kinh tế gia đình nào cũng đủ chi trả, đặc biệt là các khoản phát sinh ngoài học phí. Với Canada, các bạn sẽ yên tâm hơn vì chỉ phải bỏ ra một khoản phí thấp hơn so với những quốc qua có nền giáo dục tương đương. Thêm nữa, chính phủ Canada còn có những hỗ trợ tài chính riêng cho học sinh, sinh viên quốc tế; do vậy học phí và phí sinh hoạt của học sinh, sinh viên quốc tế cũng đươci giảm bớt.

Cơ hội việc làm tại Canada cao

Sinh viên quốc tế tại Canada có thể đi làm thêm với thời gian 20h/tuần. Đây là quyền lợi và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể kiếm tiền mà vẫn không ảnh hưởng gì đến quá trình học tập. Sauk hi ra trường, những sinh viên đủ điều kiện và năng lực có thể xin việc và tiếp tục sống tại Canada. Canada là đất nước có tỷ lệ dân số già khá cao, điều này cũng tạo ra những cơ hội lớn cho các bạn trẻ muốn lập nghiệp tại Canada.

Tóm lại du học tại Canada có tốt không? Chắc chắn là các bạn đã có câu trả lời rồi. Nếu đã lựa chọn điểm đến kiến thức cho mình là Canada thì đừng chần chừ gì nữa nhé. Mảnh đất du học lý thú và nhiều điều kiện tốt cho học sinh, sinh viên quốc tế này luôn đón chào bạn.

điều kiện du học Canada, công ty tư vấn du học Canada uy tín

Điều kiện du học Canada gồm có những gì?

Vậy Điều kiện du học Canada là gì?

Bạn có thể lựa chọn đi du học Canada theo bậc THPT (cấp 3), du học Cao đẳng / Đại học hoặc sau Đại học. Mỗi loại đều có những điều kiện nhất định, đủ điều kiện bạn có thể đi du học Canada dễ dàng. Dưới đây là những điều bạn nên biết về điều kiện đi du học Canada.

Điều kiện du học Canada bậc THPT

Hầu hết các trường THPT nhận học sinh quốc tế có học lực trung bình các môn là 6,5 trở lên. Tuy nhiên, một số trường giáo dục nổi tiếng, trường chuyên thì sẽ yêu cầu điểm cao hơn. Với một số trường tư có thể nhận học sinh học lực trung bình – khá. Ngoài yêu cầu về học lực, mỗi trường sẽ yêu cầu trình độ ngoại ngữ khác nhau. Thông thường các học sinh quốc tế chỉ cần giao tiếp được là đủ điều kiện du học. Khi đến Canada, các bạn sẽ được học những lợp học tiếng để nâng cao chất lượng ngôn ngữ phục vụ tốt hơn cho quá trình học tập. Tổng kinh phí học tập sinh hoạt không quá cao, chỉ dao động trong khoảng 18.000 CAD đến 27.000 CAD tùy theo bang, tùy trường học.

Điều kiện du học Canada bậc Cao đẳng / Đại học

Kiến thức đại học là các kiến thức chuyên ngành nên yêu cầu khả năng tiếng anh cao hơn bậc THPT. Các bạn cần có trình độ tiếng Anh vững vàng, nghe – nói – đọc – viết tương đối thành thạo thì mới đáp ứng được yêu cầu của các trường đại học. Tuy nhiên điều để có thể nhập học đại học thì không quá cao như vậy. Chỉ cần tiếng anh nghe được, nói được theo đánh giá TOEFL hoặc IELTS và điệu kiện tốt nghiệp từ khá trở lên là bạn có thể đi du học tại các trường đại học ở Canada.

Điều kiện du học Canada sau Đại học

Với bậc cao học, bạn cần phải có tấm bằng tốt nghiệp đại học tốt, trình độ ngoại ngữ phù hợp (TOEFL hoặc IELTS) với chuyên ngành mà bạn chẩn bị theo học.

Đó là những yêu cầu riêng của 3 hình thức du học này. Còn điểm chung là bạn cần chứng minh được tài chính của mình để đảm bảo theo được, không bỏ dở chương trình đào tạo bạn đã đăng kí. Đó là phần tiền gửi ngân hàng và phần tài chính hàng tháng của bố mẹ/ người tài trợ của bạn. Thêm nữa, bạn cần xin được visa du học Canada. Đây được coi là điều kiện để bạn được thông hành sang Canada học tập.

Trên đây là các thông tin chúng tôi muốn gửi tới tất cả các bạn đang có nguyện vọng đi du học Canada. Để biết cụ thể hơn về các điều kiện du học tại trường bạn muốn theo học, hãy đăng nhập vào website của trường, hoặc liên hệ với những trung tâm tư vấn du học uy tín để có thông tin đầy đủ nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Duhocdulich.net

Write a Comment