Du học Canada diện SDS có gì đặc biệt?

Từ ngày 15/03/2018, Văn phòng lãnh sự Canada tại Việt Nam sẽ chính thức áp dụng chương trình SDS (Study Direct Stream) –  Xét visa du học Canada kiểu mới dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy chương trình này có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Du học Canada SDS thì học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ được tạo điều kiện xét duyệt visa nhanh chóng hơn. Tuy nhiên vì là chính sách mới nên các vị phụ huynh và các em học sinh vẫn còn lo lắng nhiều vấn đề. Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chính sách này.

du học Canada SDS

Du học Canada diện SDS là gì?

Chương trình SDS là một dự án thí điểm giữa Hiệp hội các trường có DLI tuyển sinh quốc tế phối hợp với Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) nhằm hỗ trợ quá trình cấp visa du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Chương trình này được chính thức triển khai từ ngày 15/03/2018.

Đối tượng được tham gia chương trình này là học sinh, sinh viên đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam đã có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 trở lên. Khi tham gia chương trình các bạn sẽ được tạo điều kiện khi làm thủ tục xét duyệt visa nhanh chóng và yêu cầu chứng minh tài chính đơn giản hơn. Trong trường hợp bị từ chối hồ sơ xin visa, học sinh hoàn toàn có thể nhận lại 100% chi phí đã đóng sau 8 tuần.

du học Canada diện SDS

Du học Canada diện SDS 2018

Những ưu điểm của xin visa theo chương trình SDS so với xin visa thông thường

So với cách xin visa thông thường xin visa theo SDS học sinh, sinh viên được hưởng những lợi ích sau đây:

  • Thời gian xét duyệt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 ngày. Trong khi đó nếu xin theo chương trình thường sẽ mất tối thiểu từ 2 tháng cho tới 3 tháng.
  • Chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục, nghĩa là bạn được xin trường học rộng hơn, không bị giới hạn bởi 55 trường như chương trình CES cũ.
  • Về yêu cầu thủ tục chứng minh tài chính thì đối với du học Canada diện SDS, các bạn chỉ cần có giấy chứng nhận đóng tiền học phí 1 năm là được. Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotia (GIC) với số tiền là 10.000 CAD. Nếu xin theo chương trình thường các bạn cần các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và khả năng tài chính.
  • Về học phí và sinh hoạt phí thì khi tham gia SDS các bạn cần phải đóng học phí của 2 kỳ học gần đây nhất và 10.000 USD gửi tại ngân hàng chỉ định của Đại Sứ Quán. Còn với chương trình thường phải đóng một tiền đặt cọc cho bên trường.
  • Yêu cầu ngoại ngữ phải có điểm IELTS 6.0 trở lên và không có một kỹ năng nào dưới 6.0. Nếu xin visa theo chương trình thường thì các bạn sẽ không yêu cầu về năng lực tiếng Anh tuy nhiên nếu học sinh có IELTS tỷ lệ đạt visa cao hơn.

Chương trình có thời hạn nên các bạn cần lưu ý là chương trình Study Direct Stream (SDS) chỉ thử nghiệm tại Việt Nam trong vòng 18 tháng. Vì thế nếu các bạn có ước mơ đi du học Canada thì hãy tận dụng thời cơ này để nộp hồ sơ du học ngay từ bây giờ.

Xin visa là một trong những khâu quyết định tấm vé du học của nhiều học sinh có được thực hiện hay không. Với chương trình du học Canada SDS hy vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện được ước mơ của mình.

>> Du học Canada giá rẻ với Công ty tư vấn du học Á Châu

Duhocdulich.net

Write a Comment