Du học Canada ngành nào “hot” nhất?

Nhiều sinh viên dự tính đi du học Canada nhưng băn khoăn không biết học ngành nào? Ngành học nào “hot” nhất tại Canada. Thực ra đây không không chỉ là câu hỏi riêng về du học tại Canada. Du học bất cứ đất nước nào cũng đều cần tìm hiểu xem ngành nào “hot” nhất. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho bạn về một số ngành học nổi nhất tại Canada.

♦ Xem thêm các tin tức về Canada tại https://duhocdulich.net/du-hoc-canada/

Ngành y tế

Y tế là ngành học hấp dẫn nhiều du học sinh đến với Canada. Y tế tại Canada khá phát triển bởi đất nước Canada có dân số già cao, cho nên vấn đề y tế được chính phủ Canada đặc biệt quan tâm chú ý. Các ngành học về y tế cũng được đầu tư coi trọng. Hệ thống các trường chuyên đào ngành nghề y là những trường cao đẳng, đại học nổi tiếng. Các ngành y tế có tỉ lệ sinh viên du học khá cao. Yêu cầu chuyên môn của các bệnh viện Việt Nam cũng rất cao, đòi hỏi sinh viên có trình độ chuyên môn cao. Với chất lượng đạo tạo tay nghề tốt ở các trường Canada và bằng cấp sau khi ra trường được hầu hết các cơ sở y tế tại Việt Nam chấp nhận nên ngành ý tế tại Canada luôn được các bạn sinh viên du học Việt Nam đặc biệt quan tâm.

du học canada ngành gì

Ngành y khoa vẫn là ngành rất ‘hot’ khi du học tại Canada

Chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính

Khi đi du học Canada có cả trường chuyên giảng dạy về lĩnh vực quản trị kinh doanh, tài chính và một số trường có đạo tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính. Tại sao ở Canada ngành này lại “hot” và có sức hấp dẫn lớn đối với sinh viên Việt Nam như vậy, trong khi ở Việt Nam nhiều trường đại học danh tiếng cũng giảng dạy chuyên sâu về quản trị kinh doanh. Câu trả lời nằm ở chỗ chất lượng và giá trị tấm bằng ở Canada thường cao hơn so với bằng cao đẳng, đại học tại Việt Nam nói chung. Tại Canada, các trường có xu hướng dạy sinh viên thực hành nhiều, ra trường có thể làm được việc ngay, không quá chú trọng lý thuyết. Do vậy là đây cũng là ngành đào tạo thu hút nhiều bạn sinh viên đến với Canada.

Ngoài 2 ngành trên, Canada cũng nổi tiếng với các ngành khác như thương mại, luật, giáo dục… Các bạn trước khi đưa ra quyết định học tập ngành gì thì vẫn nên cân nhắc kĩ. Các ngành học “hot” tại Canada có thể hoặc không thể phù hợp với nguyện vong công việc, yếu tố chi phí đào tạo. Chúc các bạn thành công!

Du học tại Canada nên học ngành nào? – Duhocdulich.net

♦ Các bước thực hiện hồ sơ xin visa du học Canada

Du học Canada có khó không?

Write a Comment