Muốn đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì

Bạn yêu thích đất nước cờ hoa và ấp ủ trong mình một ước mơ du học Mỹ? Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu và cần phải làm những gì để chuẩn bị cho kế hoạch du học của mình? Và câu hỏi muốn đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì luôn thường trực trong bạn? Hãy để duhocdulich.net gợi ý cho bạn nhé.

du học Mỹ cần chuẩn bị những gì

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì – duhocdulich.net

» Điều kiện du học Mỹ từ lớp 10 là gì?

Yếu tố đầu tiên là ngoại ngữ

Yêu cầu tối thiểu về ngoại ngữ thường là TOEF BPT 500 hoặc tương đương (TOEFL iBT 61) với bậc học cao đẳng, TOEF BPT 550 hoặc (TOEFL iBT 80) với đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, một số trường ở Mỹ vẫn chấp nhận điểm thi IELTS.

Ngoài ra tùy thuộc vào những yêu cầu riêng, một số trường đại học, có thể yêu cầu thêm nhiều chứng chỉ khác.

Nếu tiếng Anh của bạn chưa ổn, bạn có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh để phát triển giao tiếp tốt hơn hơn hoặc để “bù” lại điểm số mà nhà trường đã yêu cầu để hoàn tất thủ tục nhập học cho chương trình chính khóa. Tốt hơn hết, nên đầu tư cho việc học tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Thứ 2 là chuẩn bị về tài chính

Điều quan trọng không thể bỏ qua khi chuẩn bị cho du học Mỹ chính là khả năng thuyết phục của bạn đối với Viên chức Lãnh sự về khả năng tài chính có thể chi trả tiền học và tiền ăn ở trong suốt thời gian du học vì chi phí cho du học Mỹ luôn được đánh giá là đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Các bạn có thể làm thêm ngoài giờ nhưng nguồn thu nhập này thường chỉ có thể giúp các bạn có thêm tiền mua đồ hoặc thư giãn cuối tuần, không đủ để trang trải chi phí học tập hay ăn ở được.

Tùy theo quy định của mỗi trường thì học phí của bạn có thể được chi trả thành nhiều lần, theo học kỳ hoặc theo năm. Như vậy bạn nên chuẩn bị sẵn kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý nhất.

du học mỹ chi phí thấp

Tìm hiểu văn hóa và chuẩn bị tư tưởng trước khi đi du học là điều rất quan trọng

Chuẩn bị kiến thức và tìm hiểu văn hóa

Để du học Mỹ, bạn phải cố gắng trong một thời gian dài để chứng minh năng lực học tập của mình qua tấm bằng hay bảng điểm… Ngoài ra, để hòa nhập tốt hơn bạn cũng nên tìm hiểu kĩ lưỡng về lối sống, con người và lịch sử, văn hóa hay pháp luật nơi đây nếu không muốn bị bỡ ngỡ.

Tư tưởng, một điều rất quan trọng cần chuẩn bị

Nhiều bạn thường nghĩ du học Mỹ là thiên đường, là sung sướng nhưng cuộc sống không bao giờ chỉ có màu hồng. Nhất là đối với các bạn sinh viên du học xa nhà. Để tồn tại và đạt được thành công, bạn phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những khó khăn và sẵn sàng vượt qua nó.

Bạn sẽ phải tự mình lo liệu mọi việc xảy ra trong cuộc sống từ những điều nhỏ nhất như ăn, mặc, ở… đến học tập, bạn bè, tình cảm và các mối quan hệ phức tạp xung quanh. Sẽ không còn ba mẹ luôn ở bên và giải quyết giúp bạn. Nhưng bạn cũng có thể chia sẽ và xin lời khuyên từ người lớn, chắc chắn họ sẽ cho bạn những hướng đi phù hợp khi mắc phải vấn đề đó.

Một vài kinh nghiệm của chúng tôi cho câu hỏi muốn đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì. Chúc bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học tại Mỹ của mình!

Duhocdulich.net

Write a Comment