Những điều kiện để du học Mỹ từ lớp 10

Việc du học Mỹ ngay từ cấp 3 THPT đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhiều bạn băn khoăn không biết du học Mỹ từ lớp 10 cần đến những điều kiện gì? Bài viết dưới đây của Duhocdulich.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Cùng nhau tham khảo nhé!

♦ Những lưu ý về điều kiện xin visa du học Mỹ

du học mỹ lớp 10

Du học Mỹ từ lớp 10 THPT sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc hơn

Để làm hồ sơ du học Mỹ từ lớp 10, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

1. Tiếng Anh: Bằng International TOEFL 500 trở lên (chuẩn bị cho bậc Đại học) và 550 điểm trở lên (cho bằng sau Đại học), những tấm bằng này có giá trị trong vòng 02 năm. Thông thường, để du học, có 2 loại bằng cấp Anh văn có giá trị quốc tế là IELTS và TOEFL. Tuy nhiên, để du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị bằng TOEFL. Bên cạnh tấm bằng TOEFL, bạn cần phải có tiếng Anh giao tiếp tốt. Nếu không giao tiếp ổn, bạn sẽ khó để hòa nhập được với môi trường mới trong một thời gian ngắn.

2. Học bạ 03 năm gần nhất: Điểm trung bình 03 năm học gần nhất là 7.0 trở lên. Điểm của bạn càng cao thì bạn càng có lợi thế hơn. Điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị trong một thời gian khá dài. Vì vậy bạn nên tích lũy kiến thức thật tốt và hoàn thành các kì thi của mình với điểm số cao ngay từ bây giờ.

3. Điều kiện tài chính: Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất nếu muốn du học Mỹ. Chi phí cho du học tại Mỹ dao động từ 18,000 – 30,000 USD/ năm (bao gồm phí ăn ở và học phí). Lãnh Sự Quán Mỹ không yêu cầu mức tiền tiết kiệm phải có tối thiểu trong tài khoản (phải gửi tiền vào tài khoản ngân hàng tối thiểu 06 tháng trước khi thực hiện hồ sơ xin visa). Tuy nhiên gia đình bạn sẽ phải chứng minh với Lãnh Sự Mỹ rằng có đủ khả năng bảo trợ tài chính cho bạn trong suốt thời gian bạn đi du học tại Mỹ & bạn sẽ quay về lại Việt Nam sau khi đã hoàn tất việc học của mình.

4. Passport còn hiệu lực (sẽ cần khi đi phỏng vấn) và các loại giấy tờ cá nhân khác cần phải có.

Cuối cùng nếu bạn có ý định du học Mỹ từ lớp 10 thì ngay từ lúc này, hãy chuẩn bị kĩ càng mọi thứ. Hãy nghĩ xem mình thích gì, muốn gì để từ đó định hướng cho việc học tập và chọn trường.  Một nền tảng kiến thức thật tốt ở Việt Nam sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc du học thành công hay không. Bên cạnh đó ngay từ bây giờ bạn cũng phải cố gắng học Anh văn cho thật tốt để có thể thi TOEFL và không bỡ ngỡ khi học cùng các bạn sinh viên quốc tế. Hoạt động tình nguyện và các hoạt động cộng đồng khác cũng giúp ích cho bạn khá nhiều khi hòa nhập vào đất nước Mỹ.

♦ Xem thêm Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Những điều kiện để du học Mỹ từ lớp 10 – Duhocdulich.net

Write a Comment