Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Quy trình cấp, xét visa đi du học Canada ngày càng nhanh gọn hơn, thuận lợi hơn cho các du học sinh muốn học tập tại Canada. Các bạn không còn phải chờ đợi thời gian dài để nhận được visa du học Canada như trước nữa.

Lưu ý khi xin visa

Khi làm visa, bạn cần trình bày trung thực các thông tin cá nhân, người thân; chứng minh bạn có đủ tài chính cho việc du học. Quan trọng nhất là bạn phải nêu rõ các ràng buộc ở Việt Nam để chứng minh rằng bạn sẽ quay về nước sau khi học xong, tránh tình trạng nhập cư trái phép theo con đường du học.

Có 2 loại visa phổ biến

2 loại visa phổ biến là visa du học và visa du lịch. Visa du học dành cho các bạn học sinh, sinh viên muốn tham gia các khóa học trên 6 tháng tại các trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học tại Canada. Visa du lịch dành cho các bạn học sinh, sinh viên muốn tham gia các khóa học ngắn hạn, thường là các khóa học hè.

visa du học Canada

Mẫu visa du học Canada

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thông thường, mất khoảng 2-3 tháng từ lúc xin nhập học, phỏng vấn và có visa. Tuy nhiên từ năm 2014 đến nay, thủ tục làm visa nhanh gọn hơn rất nhiều. Các hồ sơ của du học sinh sẽ được xét duyệt trong khoảng 2 ngày khi nhận được hồ sơ; có thể phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại tùy yêu cầu. Thời gian nhận được visa giảm xuống còn 1-2 tháng.

Đối với chương trình CES mới (Canada Express Study), đây là quy trình xin du học Canada ưu tiên có điều kiện nhưng các bạn chỉ mất khoảng từ 3 đến 10 ngày làm việc để được cấp visa.

Làm visa du học Canada ở đâu?

Các bạn nên lựa chọn những công ty tư vấn du học uy tín, và là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Cao đẳng, Đại học Canada tại Việt Nam. Những trung tâm du học này sẽ có quy trình làm việc nhanh chóng, thân thiện, chất lượng mà các bạn hoàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của họ. Hơn nữa họ không thu phí của các bạn trước mà chỉ thu phí sau khi các bạn nhận được visa du học Canada.

Mọi thắc mắc về vấn đề xin visa du học Canada, các bạn có thể liên hệ với Duhocdulich.net thông qua form bên dưới để nhận được những chia sẻ chính xác nhất. Chúng tôi chúc các bạn thành công!

Xin visa du học Canada bao lâu – Duhocdulich.net

Các bước làm hồ sơ xin du học Canada

Du học Canada có khó không?

Write a Comment